Chi tiết kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn

Dường như có rất nhiều người hâm mộ bóng đá không nắm được thông tin chi tiết về kích thước khung thành khi theo dõi các trận đấu. Chính vì thế, Sbongda TV sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Khung thành là gì?

Khung thành trong bóng đá hay còn được gọi là cầu môn. Đây chính là một phần không thể thiếu trên sân bóng. Cụ thể là trên phần sân của mỗi đội sẽ có một khung cầu môn. Các cầu thủ sẽ tìm cách phối hợp cùng với nhau để đưa được bóng vào khung thành của đội đối phương.

Khung thành sẽ có hình chữ nhật và được giăng lưới để phân biệt được bóng đá vào gôn hay chưa một cách dễ dàng. Vậy kích thước khung thành bóng đá 11 người theo quy định của FIFA là bao nhiêu?

Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn

Một số kích thước khung thành phổ biến trong bóng đá

Kích thước của khung thành sẽ được tính từ mép phía trong của 2 cột dọc và chiều cao sẽ được tính từ mặt sân tới mép phía dưới của xà ngang.

  • Kích thước khung thành bóng đá 5 người: Cao 2m, rộng 3m, sâu 1m2
  • Kích thước khung thành bóng đá 5 người: Cao 2m1, rộng 6m, sâu 1m2
  • Kích thước khung thành bóng đá 5 người: Cao 2m44, rộng 7m32, sâu 1m5

Chi tiết kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khung thành sẽ được đặt ở vị trí chính giữa của đường biên ngang. Trên mỗi sân bóng sẽ có 2 khung thành được cấu tạo với 2 cột dọc, 1 xà ngang bên trên. Cột dọc của khung thành sẽ nằm vuông góc với đường biên ngang.

Chi tiết kích thước khung thành bóng đá 11 người theo quy định của FIFA cụ thể như sau: 

  • Chiều rộng: 7m32
  • Chiều cao: 2m44
  • Chiều sâu: 1m5

Kích thước của khung thành trong bóng đá 11 người trên đây được áp dụng ở trong hầu hết tất cả các giải đấu bóng đá 11 người ở trên khắp thế giới hiện nay.

Các chuyên gia tại Sbongda TV thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm soi kèo Euro hôm nay cùng với thông tin nhận định về trận đấu giúp cho các bạn có thể tham gia chơi cá độ bóng đá trực tuyến một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa chỉ xem trực tiếp bóng đá chất lượng nhất trên thị trường hiện nay giúp các bạn dễ dàng theo dõi được những trận đấu hàng đầu hiện nay.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn

Một số quy định của FIFA về khung thành bóng đá

FIFA đã đưa ra một số quy định đối với khung thành trong bóng đá 11 người. Cụ thể chính là những quy định chung nhất về cột dọc, xà ngang, chất lượng, lưới cùng với độ an toàn. Sau đây chính là một số quy định về cầu môn của FIFA trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp:

  • Cột dọc và xà ngang sẽ cần phải có hình trụ và đường kính không được vượt quá 12cm. Đồng thời, cột dọc và xà ngang cần phải được sơn bằng màu trắng và làm từ những vật liệu bằng kim loại.
  • Lưới khung thành: Phần lưới của khung thành sẽ cần phải được mắc chắc chắn vào cột dọc, xà ngang và gắn cố định xuống mặt sân bên dưới. Độ căng của lưới phải đảm bảo phù hợp để tránh trường hợp bóng vào cầu môn và bị bật lại sân thi đấu. Đồng thời, phần lưới của cầu môn sẽ không được gây ra cản trở khi bóng bay vào hoặc trong quá trình thủ môn bắt bóng. Lưới khung thành cần được làm bằng chất liệu tốt như sợi vải hay sợi đay và phải có màu trắng.Trong một trận đấu chuyên nghiệp, những cú sút bóng vào lưới sẽ có sức mạnh rất lớn. Chính vì thế mà phần lưới của khung cầu môn phải có độ căng ổn định để không bị làm thủng với những cú sút đó của cầu thủ.
  • Cột dọc của khung thành phải được chôn chân chắc chắn xuống dưới đất để đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối, không bị lung lay trong quá trình các cầu thủ thi đấu trên sân. 
  • Trong trường hợp trận đấu đang diễn ra mà khung thành có bất kỳ trục trặc hay lỗi kỹ thuật gì thì trọng tài chính sẽ là người đưa ra quyết định có tạm dừng trận đấu để khắc phục được sự cố xảy ra hay không.

Kích thước của khung thành trong bóng đá 11 người sẽ cần phải tuân thủ theo đúng quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới. Điều này sẽ giúp cho những trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp ở trên khắp thế giới diễn ra một cách công bằng nhất.

Trên đây chính là một số thông tin chia sẻ về kích thước khung thành bóng đá 11 người theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới của SbongdaTV. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm hiểu biết và nắm rõ những quy định của FIFA về khung thành trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. 

Đối với môn thể thao vua, nếu như chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn sẽ có rất nhiều quy định về tiêu chuẩn để có thể tạo nên môn sân chơi công bằng nhất. Để có thể nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về bóng đá, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào website Sbongda TV. Đừng quên để lại nhận xét ở bên dưới bài viết để giúp cho chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn và đáp ứng nhu cầu tối đa của người hâm mộ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *