Chiến lược mùa thi điểm cao chót vót

Mỗi khi mùa thi đến bất cứ bạn học sinh, sinh viên nào cũng mong muốn mình có được điểm số tốt nhất. Học tập một cách quá tải không phải là phương án duy nhất để giúp các bạn đạt được mơ ước của mình.

Luôn sáng tạo trong cách học tập

Đa số khi giải các bài tập bộ môn Lý, Toánhay Hóa thì  chúng ta thường không phân chia từng dạng bài để giải theo một cách duy nhất và thông thường. Nhưng các bạn nên tìm cho mình một cách giải bài tập theo nhiều hướng giải khác nhau. Nếu như thực sự tìm được cách giải mới ngắn và hay hơn, chắc chắn rằng bạn sẽ áp dụng cách làm đó khi gặp những bài thi tương tự vfa giúp bạn nhớ lâu hơn.

Cần tập trung vào ôn thi mới có điểm số cao hơn

Những thời gian rảnh, thay vì lướt facebook, zalo các bạn lên những website tin tức học tập hoặc forum tìm dạng đề Toán và các cách giỏ mới để tăng khả năng thử thách của mình. Sau khi giải xong bài tập đó thì đối chiếu với cách giải của những bạn khác để học thêm cách giải quyết cũng như lối tư duy vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau. Ngoài ra, đây cũng là một trong phương pháp giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức ngoại ngữ vô cùng hữu hiệu.

Học đi đôi kèm với chơi

Bạn hãy xem cuộc sống hàng ngày của bản thân mình như một bài tập Toán khó gồm rất nhiều câu hỏi nhỏ khác nhau. Hãy biết phân chia thời gian cho khoa học và hợp lý để hoàn thành mọi thứ thật xuất sắc. Việc bạn chỉ chú trọng và quan tâm vào một hoạt động duy nhất là học hành thì chính nó sẽ loại bỏ mọi cảm xúc, tâm tư và cách tư duy sáng tạo. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không được ép buộc mình, khi nào cảm thấy mệt thì nghỉ để giải trí là phương pháp hoàn hảo, liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất cho sức khỏe của bạn. Và nên nhớ, hãy nghỉ ngơi một cách khoa học trước kỳ thi quan trọng một tuần để đạt được trạng thái thoải mái về mặt tâm sinh lý nhé.

Có rất nhiều cách cho chúng ta giải trí như là chơi bóng đá, đánh cầu lông, phân tích bóng đá, nhận định kèo bóng đá hôm nay, xem trực tiếp bóng đá, nghe nhạc, xem phim,…Chỉ cần biết cân đối giữa chơi và học thì sẽ đạt đươc hiệu quả cao nhất.

Không được bỏ bữa và ăn uống đủ chất

Thật là kỳ lạ khi chúng ta bị căng thẳng dưới các áp lực, lúc đó cần bổ sung năng lượng cho cơ thể nhiều nhất  thì ta lại không muốn ăn. Có khá nhiều trường hợp cố học đến nỗi quên đi cảm giác đói bụng nhưng những khi đó thì việc học không hiệu quả, kiến thức tiếp thu được nhanh bị lãng quên trong thời gian ngăn ngủi. Vì vậy, những lúc ôn thi hay học tập căng thẳng tuy không đói bụng nhưng các bạn hãy chủ động cung cấp thêm các bữa ăn phụ vào giờ chiều, trưa hoặc một bưã ăn khuya nhẹ.

Đọc thêm sách tham khảo phù hợp

Một số lưu ý đáng quan tâm, nếu như bạn luôn đặt vấn đề bỗ cho não là việc làm ưu tiên hàng đầu, nên chú trọng sử dụng nhiều trái câu, các loại rau. Đừng quên ăn cá, thịt giàu dinh dưỡng. Hay các loại cá,  biển cung cấp nhiều omega – 3 rất cần thiết cho trí nhớ. Trong thời gian ôn thi vất vả và đầy khó khăn đừng bỏ bữa đặc biệt là bữa ăn sáng và hãy nhớ cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể.

Tạo động lực trong học tập

Suy xét cho cùng thì điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm vẫn là việc ôn thi hiệu quả hay không. Có rất nhiều bạn ôn thi chỉ là hình thức đối phó, nghĩa vụ còn kết quả ra sao không cần để ý tới. Muốn có bài thi đạt điểm cao, bạn cần phải nỗ lực, cố gắng và đặt mục tiêu lên để phấn đấu. Hãy nhớ rằng, chuyện thi cử sẽ đem lại lợi ích và kết quả không bất kt một ai mà đó chính là bản thân bạn. Nếu có động lực và cảm hứng cao trong học tập thì chắc chắn rằng kết quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuẩn bị mọi thứ đầy đủ mà bạn sẽ cần trong quá trình ôn tập

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ những thứ bạn sẽ cần để không phải thời gian tìm kiếm các vật dụng này. Lên một danh sách những gì bạn muốn nghiên cứu hơn là tìm kiếm mơ hồ trên các mạng mà không có hiệu quả. Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ để bạn không phải di chuyển chay đi chạy lại tìm thức ăn khi đang học mà cảm thấy đói bụng,… tiết kiệm biết bao nhiêu thời gian đúng không nào?

Rate this post