Giải đáp bạn đọc thắc mắc: Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

con lăn tâp gym

Có rất nhiều phương pháp được áp dụng cho việc tập bụng, mà cả nam và nữ đều thực hiện được, trong đấy có việc sử dụng đến con lăn tập bụng. Tuy nhiên, vì cách này nghe có vẻ đơn điệu, không mấy ai tin vào kết quả thu được như ý mình mong muốn nên luôn đặt la thắc mắc “Con lăn tập bụng có hiệu quả không?”. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đắp thắc mắc đó.

Contents

Tại sao con lăn được sử dụng cho tập bụng?

con lăn tâp gym

Có rất nhiều lý do để nói về việc bạn nên sử dụng con lăn tập bụng, nhưng chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn đọc 4 lý do cơ bản sau đây, mà theo chúng tôi nó xứng đáng để bạn lựa chọn phương pháp này. Các bạn hãy tham khảo, để trước khi có câu trả lời “con lăn bụng tập có hiệu quả không?”

Lý do đầu tiên có thể kể đến việc con lăn bụng là một dụng cụ, được rất nhiều sao Hollywood tin tưởng sử dụng để luyện tập có cơ bụng, từ đó nó cũng nhanh chóng du nhập vào Việt Nam. Từ khi mới vào đến nước ta, nó đã nhanh chóng trở thành một trào lưu và nhiều người tin tưởng.

Lý do thứ hai, cũng là lý do rất thuyết phục các bạn ạ đó là những chuyên gia về thể hình đã cùng khẳng định, con lăn là một bài tập thích hợp cho người “lười” vận động, nhưng lại dễ tập cũng như có hiệu quả tốt. Nếu bạn đang muốn giảm mỡ bụng, muốn có một đường cong quyến rũ nhưng bạn lại chưa tìm ra phương pháp, thì hãy áp dụng ngay phương pháp này.

Lý do thứ ba, chính là dựa vào thiết kế của con lăn. Thực tế mỗi con lăn được thiết kế rất nhỏ gọn, nên bạn có thể dễ dàng đem theo nó cũng như bảo quản và cất giữ. Với lý do kích thước nhỏ gọn, nên nếu bạn có lý do đi vắng xa nhà lâu ngày thì có thể đem nó đi theo để tập luyện mỗi ngày, giúp bạn không bị bỏ lỡ đi bài tập.

Lý do cuối cùng, chính là không gian trong nhà cực kỳ thích hợp với việc bạn tập với con lăn tập bụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian giữa việc di chuyển giữa nhà đến phòng tập, các bạn chỉ việc tận dụng không gian trong phòng ngủ, phòng khách, sân vườn,… là có thể tập luyện.

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

con lăn tập bụng hiệu quả

Với những lý do về việc nên chọn con lăn tập bụng mà chúng tôi chỉ ra ở trên, có lẽ các bạn cũng đã mường tượng được câu trả lời về thắc mắc: Con lăn tập bụng có hiệu quả không? Đúng không ạ! Câu trả lời rõ ràng nhất sẽ là.

Con lăn tập bụng có hiệu quả không? Câu trả lời là “CÓ” các bạn nhé. Thực tế con lăn tập bụng rất dễ tập, nó giúp cho người tập sẽ có một thân hình 6 múi, cơ bắp săn chắc hơn và cơ thể cân đối, nên nó thích hợp với mọi đối tượng. Các động tác khi tập con lăn tập bụng khá đơn giản, nhưng động tác của nó thì lại vô cùng mạnh mẽ với cơ bụng, nhờ vào đấy mà nó giúp đánh tan đi lượng mỡ thừa của bạn, nó còn có thể xây dựng lên cơ bụng vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, một nghiên cứu được thực hiện tại New Zealand còn chỉ ra rằng việc bạn tập luyện với con lăn bụng, thì trọng tâm của cơ thể bạn sẽ hoạt động nhiều hơn việc bạn hít đất trên sàn đến 20%. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bài tập này thích hợp với việc luyện cơ bắp ở phần giữa thân và ở hông, nên nếu thường xuyên tập con lăn bạn sẽ đánh tan lớp mỡ thừa, giúp giảm béo, vóc dáng nhanh chóng được cải thiện.

Cũng có một nghiên cứu trong Đông Y chỉ ra, với những cách thức vận động mà có sự kết hợp để có được hơi thở đều đặn, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nội tạng với cơ thể. Theo đó, nếu như bạn tập luyện với con lăn bụng còn góp phần vào việc ngăn ngừa cũng như suy giảm tĩnh mạch, thức đẩy quá trình máu lưu thông hiệu quả hơn.

Từ câu trả lời, cũng như những dẫn chứng cụ thể mà chúng tôi chỉ ra, các bạn đã tự tin trong việc sử dụng con lăn bụng trong tập luyện chưa ạ? Các bạn hãy nhớ luyện tập thường xuyên, để sớm có hiệu quả tốt nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng con lăn bụng đúng cách

sử dụng con lăn tập bụng đúng cách

Để luyện tập với con lăn bụng có được kết quả tốt nhất, thì bạn cần phải sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi cho bạn đọc, cách sử dụng con lăn đúng, chuẩn xác nhất.

Bước 1: Bạn sẽ có tư thế chuẩn bị là gối quỳ xuống sàn, hai tay của mình sẽ nằm lấy hai tay cầm của con lăn. Để việc tập luyện của mình không gặp khó khăn, tránh đau gối thì bạn có thể mua thêm 1 cái thảm hoặc dùng thảm kéo, để kê con lăn đó luyện tập.

Bước 2: Hai con lăn sẽ được đặt ở trên mặt sàn, nằm ở phía trước của người tập. Khi này trọng lượng cơ thể của bạn sẽ dồn hết lên 2 tay và 2 đầu gối. Tư thế này, giúp bạn tự tin bước sang vị trí bắt đầu.

Bước 3: Với tư thế hiện tại của mình, bạn sẽ bắt đầu từ từ đưa con lăn về phía trước, còn chân thì đồng thời duỗi ra. Lúc này, cơ thể bạn cần phải xuống thấp cũng như chuyển động, càng ra xa càng tốt. Tư thế này, các bạn lưu ý là không được để chân chạm với đấy, còn lưng thì luôn thẳng.

Bước 4: Trong khi bạn thực hiện động tác ở bước 3, nhớ hít vào và khi nào nhận thấy mình đã đạt đến mức cao nhất sẽ dừng lại ở đó 1 vài giây, rồi thu người từ từ lại về vị trí ban đầu, thực hiện thở ra. Bài tập này khi thực hiện, bạn nên có chuyển động từ từ để cơ bụng sẽ siết chặt hơn, hiệu quả cao hơn.

Bước 5: Thực hiện những động tác này lặp lại liên tục, trong khoảng một thời gian nhất định khoảng 10 đến 15 phút, thì kết thúc bài tập.

Lưu ý:

Dù bài tập với con lăn bụng có hiệu quả cao, dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng thích hợp tập luyện. Dưới đây là một vài lưu ý, bạn đọc nên nắm được:

  • Không nên áp dụng bài tập với những người mắc bệnh đau lưng sau, thoát vị đĩa đệm và vai sau.
  • Muốn bài tập thêm phong phú, có hiệu quả cao hơn thì bạn có thể thực hiện lăn con lăn sang ngang, sang chéo chứ không nên cứng nhắc quá khi chỉ đưa về trước.
  • Trong quá trình tập luyện, nên kết hợp nhịp thở, cũng như đảm bảo sẽ không để thân mình chạm đất.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc, về câu hỏi: Con lăn tập bụng có hiệu quả không? Rồi nhé. Thực tế bài tập này rất dễ thực hiện, tiện cầm theo con lăn để tập luyện khi bạn có thời gian, dù bạn đang ở nhà hay đi công tác mà tác dụng tạo cơ, giảm mỡ bụng hiệu quả. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc trong việc áp dụng con lăn bụng vào việc tập luyện tạo cơ bụng, đường cong và giữ dáng các bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *