Danh sách dụng cụ tự vệ hợp pháp bạn sử dụng không lo “phạm luật”

dụng cụ tự về hợp pháp

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta có rất nhiều tình huống nguy hiểm như: cướp giật, gây gổ đánh nhau,… có thể xảy ra bất cứ lúc nào, mà bản thân mỗi người không thể đoán trước. Để bảo vệ bản thân, trước những tình huống như vậy bạn dùng những dụng cụ tự vệ. Dưới đây là danh sách các dụng cụ, cũng như tiêu chí lựa chọn dụng cụ tự vệ, các bạn nên tham khảo.

Tiêu chí lựa chọn dụng cụ tự vệ hợp pháp

dụng cụ tự về hợp pháp

Không phải tự nhiên mà chúng tôi đưa ra cho bạn đọc danh sách về những dụng cụ tự vệ hợp pháp, những dụng cụ đấy được phép sử dụng là bởi nó phù hợp tiêu chí của dụng cụ. Dưới đây là tiêu chí lựa chọn dụng cụ tự vệ hợp pháp, các bạn cũng nên nắm được.

Phù hợp với khả năng của bản thân: Tiêu chí đầu tiên mà bạn lựa chọn dụng cụ tự vệ cho mình là nó phải phù hợp khả năng của bản thân mình, bởi đây cũng là yếu tố có sự ảnh hưởng đến cách lựa chọn dụng cụ. Theo đó, nếu bạn cảm thấy mình có khả năng ra đòn từ một cú đấm của mình thì sử dụng móc khóa tự vệ là một lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu các là người giữ bình tình tốt, thì chỉ nên dùng đèn pin chiếu sáng vào mắt đối phương là có thể tẩu thoát rồi. Nhưng tuyệt đối không được sử dụng bình xịt hơi cay, những thứ tương tự vì như vậy là bạn đã vi phạm luật nhé.

Không gây sát thương chí mạng: Các dụng cụ tự vệ hợp pháp mà bạn sử dụng, không được phép gây ra sát thương chí mạng. Ví dụ như: lúc bạn sử dụng côn nhị với gậy bóng chày, đánh vào đối phương không được đánh quá mạnh dẫn đến tình trạng họ bị tử vong, thì bạn sẽ không hoàn toàn vô tội. Ngoài ra, những dụng cụ như dao, súng tự chế dù bạn có nói là dùng trong trường hợp tự vệ đều sẽ vi phạm luật khi đối phương của bạn bị thương nặng, tử vong. Vì thế, tốt nhất là bạn không được sử dụng và nên tránh xa nó ra. Các bạn cần nhớ nhé, nguyên tắc tự vệ an toàn nhất là bạn giữ an toàn cho mình, không gây sát thương cho đối phương dù bằng cách nào. Nên việc sử dụng một chiếc đèn pin, là sự lựa chọn cực kỳ “Ok”.

Hợp pháp: Khoảng cách giữa “hung khí-vũ khí-công cụ tự vệ” rất là mong manh, vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ về những dụng cụ xếp vào danh sách hợp pháp từ Luật của mỗi quốc gia mình đến, sinh sống. Bạn nhớ nhé, bạn trốn được kẻ tấn công mình dễ hơn là trốn khỏi sự trừng phạt của luật pháp. Vì thế, trước khi tìm hiểu mua dụng tự vệ nào, cần phải tìm hiểu kỹ về nó và xem nó thuộc vào danh sách dụng cụ tự vệ hợp pháp hay không đã nhé.

Tiếp cận sử dụng nhanh: Khi bị người khác tấn công, dù là trong tình trạng bị động hay chủ động né tránh, chống cự lại thì dụng cụ tự vệ mà bạn sử dụng đến đều phải đáp ứng yêu cầu tiếp cận sử dụng nhanh. Theo đó, thay vì bạn sử dụng dụng cụ tự vệ to lớn, để trong cốp xe, ba lô thì bạn nên dùng một dụng cụ nhỏ gọn mà mình đút trong túi quần, túi áo hay cầm ngay trên tay được.

Có khả năng ngụy trang: Yếu tố cuối cùng chính là khả năng ngụy trang của dụng cụ tự vệ mà chúng tôi muốn chỉ ra cho bạn đọc, có nghĩa là bạn nên sử dụng dụng cụ nhìn rất nhỏ bé, nghĩ là đồ vật bình thường mà lúc cần thiết chống lại kẻ tấn công nhanh. Thay vì bạn sử dụng dụng cụ dễ nhận ra là để tự vệ, kẻ tấn công sẽ biết cách chống trả, cảnh giác và ra tay với bạn mạnh hơn, khiến bạn không làm được gì. Lúc này dụng cụ tự vệ của bạn, vô tình khiến bạn gặp rắc rối hơn. Vì thế, bạn nên chọn dụng cụ có khả năng ngụy trạng tốt, để mang theo mình.

Danh sách dụng cụ tự vệ hợp pháp

Có khá nhiều dụng cụ tự vệ mà chúng ta có thể sử dụng, để bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm, nhưng chỉ 5 dụng cụ hợp pháp. Dưới đây là danh sách của 5 dụng có đó, các bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một thiết bị và luôn mang theo nó để sử dụng bất cứ khi nào, bởi không ai dám chắc chúng ta sẽ không khi nào bị tấn công.

Móc khóa tự vệ: Dụng cụ đầu tiên mà chúng tôi kể đến chính là móc khóa tự về, đây cũng là dụng cụ tự vệ hợp pháp được nhiều người sử dụng nhất. Móc khóa này có thiết kế theo dạng một thanh kim loại hoặc cũng có thể là thanh nhựa rỗng ruột có chiều dài từ 10 đến 15cm. Với dụng cụ này, các bạn có thể cắm vào chùm chìa khóa cá nhân của mình, vì nó khá nhỏ gọn và nhẹ. Chả may nếu bạn có bị tấn công, hãy dùng móc chìa khóa này tự vệ thúc mạnh vào vùng bụng của đối phương, để đối phương bị đau rồi nhanh chóng thoát thân.

móc khóa tự vệ

Gậy bóng chày: Gậy bóng chày có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta, bởi nó là dụng cụ chính trong môn thể thao bóng chày. Ngoài tác dụng là một vật dùng không thể thiếu trong môn bóng chày, thì nó cũng được xếp vào danh sách các dụng cụ tự vệ hợp pháp khi mà nó không bị cấm hay gây thương tích quá nặng cho người khác. Vì thế, có rất nhiều người sử dụng gậy này để trong xe, dùng làm dụng cụ tự vệ mình nếu không may gặp phải trường hợp nguy hiểm rất hữu ích, dễ dàng sử dụng. Với thiết kế gọn nhẹ, độ bền cao nên các bạn hoàn toàn có thể tự tin dùng nó tự vệ.

Côn nhị khúc: Trước khi được sửa đổi trong luật bổ sung ở năm 2012, tại thông tư liên tịch 06/2013/TTLT-BVHTTDL-BCA, côn nhị khúc từ dụng cụ thô sơ mà người dùng không được cầm theo hay dùng trong mục đích tự vệ vì có thể xâm phạm đến sức khỏe tính mạng, thì nay đã không còn nằm trong danh sách đó nữa. Chính vì thế, các bạn có thể mang theo và sử dụng nó trong việc tự vệ với mục đích hợp pháp. Tuy nhiên, khi chuẩn bị một bộ côn mang theo trên mình, thì các bạn cần phải nhớ rõ mục đích sử dụng của mình là gì “sẽ vi phạm luật nếu bạn nói mình mang đi tự vệ – không vi phạm luật nếu lấy đi học võ và luyện tập thể dục” các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn cần phải học cách sử dụng côn nhị trước khi cầm theo nó bên mình, để tránh việc tự gây sát thương cho bản thân mình.

Đèn pin tự vệ: Đây là một dụng cụ tự vệ rất hữu ích, có hiệu quả và nhiều người ưa thích sử dụng hay là luôn chuẩn bị mang theo mình. Dụng cụ này có khả năng sẽ tạo ra một ánh sáng rất mạnh, gây chói mắt với người đối diện ở một thời gian ngắn. Vì thế, chả may nếu như bạn có bị kẻ xấu tấn công hãy cùng đèn pin đó bật lên rồi rọi thẳng vào mắt của người đấy. Như một phản xạ tự nhiên, khi này người đấy sẽ nhắm mắt vào rồi lấy tay che vùng mắt, lợi dụng cơ hội đó các bạn hãy nhanh chóng chạy thoát.

đèn pin tự vệ

Thiết bị báo động cá nhân: Thiết bị cũng là một vật dụng nhỏ nhẹ, các bạn có thể mang theo mình mỗi ngày hoặc là móc theo chùm chìa khóa của mình. Tiện ích của dụng cụ này, chính là khả năng sẽ phát ra âm thanh rất to từ đấy làm cho người tấn công bạn cảm thấy vô cùng khóa chịu, nhờ vào đấy bạn có thể dễ dàng hô hoãn có được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Đây là một thiết bị cực kỳ hữu ích, với những bạn nữ “yểu điệu thục nữ, chân yếu tay mềm” kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, lúc gặp nguy hiểm.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã nắm được rõ tiêu chí cũng như danh sách các dụng cụ tự vệ hợp pháp rồi đúng không ạ? Thực tế, trong cuộc sống hằng ngày chúng ta không thể chắc chắn mình sẽ tránh khỏi việc bị người khác tấn công. Vì thế, bạn nên chuẩn bị cho bản thân một dụng cụ tự vệ, luôn mang theo mình khi cần thiết để tự bảo vệ sự an toàn cho chính mình nhé.

amirkhan-boxing.com

Danh sách dụng cụ tự vệ hợp pháp bạn sử dụng không lo “phạm luật”
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *