Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2 không?

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề tốt nghiệp Cao đẳng có  được học văn bằng 2 không? Viết sau đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thông tin này.

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2 không?

Contents

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2 không?

Văn bằng 2 là chương trình đào tạo dành cho những người đã có ít nhất một văn bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng. Sau khi các bạn hoàn thành chương trình học văn bằng 2 sẽ được cấp bằng tốt  nghiệp tương đương với tấm bằng chính quy. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng sẽ hoàn toàn đủ điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng một ngành nghề bất kỳ.

Những thông tin cần biết khi học Văn bằng 2

Khi học văn bằng 2 một ngành nghề bất kỳ thì các bạn sẽ cần phải lưu ý những thông tin quan trọng sau đây:

Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2

Đào tạo để cấp thêm cho người học một văn bằng nhằm đáp ứng được nhu cầu bồi dưỡng, bổ sung kiến thức và kỹ năng để chuyển đổi nghề nghiệp và thích nghi với yêu cầu ngày càng tăng cao của các nhà tuyển dụng đối với người lao động.

Hình thức đào tạo văn bằng 2

Hình thức đào tạo văn bằng 2 phổ biến nhất hiện nay chính là đào tạo chính quy và đào tạo không chính quy. Cụ thể thông tin các hình thức đào tạo như sau:

  • Hệ đào tạo chính quy: Học tập trung, toàn thời gian và liên tục tại trường
  • Hệ đào tạo không chính quy: Người học có thể lựa chọn học từ xa, có người hướng dẫn hoặc vừa học vừa làm (học không tập trung và học không liên tục).

Điều kiện để học Văn bằng 2

Tất cả những thí sinh là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án và đã có ít nhất một văn bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng đều có thể đăng ký dự tuyển học văn bằng 2 phù hợp với chương trình đào tạo mà các bạn đã lựa chọn.

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2Điều kiện học văn bằng 2 rất đơn giản và dễ dàng

Chương trình đào tạo văn bằng 2

Người học sẽ phải tích lũy đầy đủ tất cả các học phần trong chương trình học của văn bằng thứ 2 mà các bạn chưa được học ở văn bằng thứ nhất hoặc đã được học nhưng chưa tích lũy đủ khối lượng kiến thức theo đúng quy định.

Học viên sẽ chỉ được bảo lưu kết quả học tập của những học phần đã được học trong chương trình đào tạo văn bằng thứ nhất có số tín chỉ học phần tương đương hoặc lớn hơn so với học phần của môn học đó ở văn bằng 2 và điểm tổng kết trung bình phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Những đối tượng thuộc diện miễn thi văn bằng 2

  • Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy muốn đăng ký theo học một ngành đào tạo mới theo hình thức chính quy hoặc không chính quy thuộc cùng một lĩnh vực tại chính trường mà các bạn tốt nghiệp đại học, cao đẳng.
  • Những người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy các ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên đăng ký vào những ngành học thuộc lĩnh vực ngoại ngữ, kinh tế, công nghệ, kỹ thuật theo hệ không chính quy.
  • Đối với trường hợp số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá số lượng chỉ tiêu mà nhà trường đặt ra thì trường đó sẽ tổ chức kiểm tra để có thể tuyển đủ lượng thí sinh theo chỉ tiêu. Môn kiểm tra, hình thức kiểm tra và nội dung kiểm tra sẽ do hiệu trưởng của trường đó quy định và thông báo cụ thể đến tất cả các thí sinh.

Quy định về bằng tốt nghiệp văn bằng 2

Học văn bằng 2 theo phương thức, hình thức đào tạo nào thì sẽ áp dụng theo đúng quy định hiện hành về tuyển sinh, đào tạo, kiểm tra, thi cử, cấp bằng tốt nghiệp theo đúng phương thức, hình thức đào tạo đó.

  • Đối với những người học theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ), thực hiện các quy định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, xét và công nhận tốt nghiệp theo quy chế của hệ không chính quy; nếu đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp bằng đại học thứ hai theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ).
  • Những đối tượng học theo hình thức từ xa, tự học có hướng dẫn, thực hiện các quy định về kiểm tra, thi, và công nhận tốt nghiệp theo quy chế đối với hình thức này; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn.
  • Những đối tượng học tập theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ các quy định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khóa luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo quy chế của hệ chính quy; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính quy thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Hiện nay, với tình trạng thất nghiệp của rất nhiều sinh viên sau khi ra trường thì học văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính là giải pháp tốt nhất để các bạn trẻ có thể mở được ra nhiều cơ hội mới cho tương lai nghề nghiệp của bản thân. Chúc các bạn sẽ đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *