Cách học tiếng Hàn: Xem phim Hàn Quốc để học tiếng Hàn cho “thực tế”

Xem phim Hàn Quốc để học tiếng Hàn

Có rất nhiều cách để học một ngôn ngữ. Dù là đến lớp hay tự học, tích cực học hỏi một số người khác, gợi ý học tập trong quá trình học có thể giúp bạn tránh một số hiểu lầm hoặc tìm ra phương pháp phù hợp cho mình. Hôm nay chúng ta hãy xem làm thế nào để học tiếng Hàn thực tế!

Cái gọi là học tiếng Hàn thực tế, cá nhân tôi nghĩ rằng nó có thể được định nghĩa rộng rãi là phi lớp học, nghĩa là học tiếng Hàn theo phương pháp giảng dạy thông thường. Đó là, học tiếng Hàn bằng cách xem loạt phim Hàn Quốc, nghe các bài hát tiếng Hàn, giao tiếp với bạn bè Hàn Quốc và viết một số nhật ký hoặc bài viết bằng tiếng Hàn có thể được coi là học tiếng Hàn thực tế. Tôi nghĩ rằng kiểu học này rất hữu ích để cải thiện tiếng Hàn và nó cũng quan trọng như học tiếng Hàn trên lớp.

Tôi nhớ khi tôi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Một vài bài học đầu tiên trong sách giáo khoa tương đối đơn giản, vì vậy về cơ bản chúng được viết bằng đối thoại. Lớp học rất nghiêm túc, văn bản không dài và nhanh chóng được ghi nhớ – chia sẻ từ học viên Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam.

Tôi đã thử học giao tiếp với người Hàn

Sau giờ học, tôi đến gặp bạn bè Hàn Quốc để giao tiếp. Tôi đã nói chuyện với bên kia rất trôi chảy theo văn bản ghi nhớ, nhưng tôi không ngờ mình sẽ bị văng nước lạnh. Người bạn Hàn Quốc nói với tôi rằng những từ này không được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc và thật lạ khi nói lời chào với bạn bè.

Tất nhiên, anh ta không độc hại, và tôi không muốn nói rằng những gì tôi học được từ cuốn sách là vô ích. Rốt cuộc, nó quá sơ đẳng vào thời điểm đó và không thể liệt kê ra những biểu hiện xác thực trong cuốn sách. Tôi chỉ muốn nói rằng đôi khi những gì học được trong lớp sẽ khiến học sinh học được thứ gì đó không thực tế do những hạn chế khác nhau. Nhưng trong học tập thực tế, nó chỉ có thể bù đắp cho khiếm khuyết này trong học tập trên lớp.

Học tiếng Hàn trong thực tế cũng có thể giúp chúng ta củng cố tốt hơn

Không chỉ vậy, học tiếng Hàn trong thực tế cũng có thể giúp chúng ta củng cố tốt hơn những gì chúng ta đã học. Vào các ngày trong tuần, trong lớp học, chúng tôi chắc chắn sẽ học được rất nhiều từ, ngữ pháp , mô hình thành ngữ, v.v. Khi chúng ta học kiến ​​thức này, chúng ta thường sử dụng ghi nhớ vẹt để hoàn thành nhiệm vụ root chúng trong bộ não của chính chúng ta.

Nhưng kết quả như vậy thường ít hiệu quả. Ví dụ, các số trong tiếng Hàn được sử dụng để phân biệt giữa các ký tự Trung Quốc và các từ thích hợp khi được sử dụng trước các đơn vị khác nhau. Nói chung, khi học phần này, giáo viên sẽ nhấn mạnh nhiều lần trong lớp và liệt kê nhiều ví dụ để mọi người đọc thuộc lòng. Nhưng khi đến kỳ thi hoặc khi bạn muốn viết , bạn vẫn sẽ do dự và thường mắc lỗi.

Tôi đã từng làm như vậy. Tôi không phải lúc nào cũng chắc chắn. Không rõ nhiều đơn vị nên sử dụng các ký tự Trung Quốc hay các từ vốn có trước mặt họ. Họ đã không nhớ phương pháp đúng cho đến sau nhiều lần thử lúng túng. Có lần tôi đang dịch cho một công ty đá. Phía Hàn Quốc hỏi nhà máy có thể sản xuất bao nhiêu container trong một tháng. Câu trả lời của Trung Quốc là 15 hộp. Tôi không chắc chắn vào thời điểm đó. Cuối cùng, sản lượng của Trung Quốc đã được dịch thành 15 container..

Xem phim Hàn Quốc để học tiếng Hàn

Xem phim Hàn Quốc để học tiếng Hàn cho “thực tế”

Người Hàn Quốc đã rất bối rối sau khi nghe, và phản ứng trong một thời gian dài, và sau đó hỏi tôi rằng họ có 15 tuổi bằng cách sử dụng các từ vốn có. Lúc đó nó rất xấu hổ, nhưng vì cảm giác mạnh mẽ này, tôi đã rất rõ để nhớ nên sử dụng chữ Hán hay từ vốn có trong trường hợp này. Đây là một lý do tại sao học tập thực tế là rất quan trọng.

Đồng thời, khi chúng ta thường xem các bộ phim Hàn Quốc , chúng ta thường tìm thấy một số màn trình diễn thú vị, thường được chúng ta dễ nhớ, do đó làm tăng sự tích lũy của chúng ta. Những người học tiếng Hàn phải biết rằng người Hàn Quốc chúng tôi đã học từ sách giáo khoa nói rằng đây là cách gọi, nhưng hãy nhớ khi xem “My Barbarian teacher 2”, nhân vật chính trong phim đang gọi ai đó gọi anh ta.

Đây không phải là trường hợp. Động từ xuất hiện ở đây có nghĩa là “chiến đấu” (đánh đập, chiến đấu) trong tiếng Trung. Thông qua khám phá này, hóa ra người Hàn Quốc cũng sử dụng hiệu suất điện thoại “gọi”. Tôi đã rất ấn tượng bởi màn trình diễn thú vị này và nó đã giúp tôi học hỏi kiến ​​thức tiếng Hàn một cách hiệu quả.

Tóm lại, một loạt các học tiếng Hàn thực tế có thể mang lại sự giúp đỡ lớn trong việc học tiếng Hàn và là một phần không thể thiếu trong học tiếng Hàn. Sau đây là hai kinh nghiệm nhỏ được tóm tắt trong quá trình học tiếng Hàn của tôi, tôi hy vọng sẽ chia sẻ với bạn:
1. Duy trì thái độ hoài nghi đối với bản thân.
2. Đừng bao giờ lười biếng khi đối mặt với sự nghi ngờ.
Tất nhiên, nền tảng của học tập thực tế vẫn phải dựa trên các kỹ năng cơ bản vững chắc. Chúng ta không thể coi học tập thực tế như một kiểu học cơ hội. Thay vào đó, chúng ta phải học đúng cách và thích hợp việc học các kiến ​​thức trong lớp. Tiến hành học tập thực tế.

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển trong phạm vi cả nước dựa trên bảng điểm học bạ hoặc điểm thi kỳ thi THPT. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh muốn học tiếng Hàn trên cả nước. Bạn có thể đăng ký học cao đẳng tiếng Hàn chính quy tại Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

Chúc các bạn học tập tốt, đừng quên chia sẻ bài viết để được cập nhật thông tin mới nhất !

Cách học tiếng Hàn: Xem phim Hàn Quốc để học tiếng Hàn cho “thực tế”
Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *