Thực tế Krav Maga là gì? Lý do bạn nên tập luyện Krav Maga

krav maga

Thực tế Krav Maga là gì? Lý do bạn nên tập luyện Krav Maga là gì? Các bạn hãy tham khảo nội dung của bài viết này, để có được cho mình những thông tin, kiến thức cơ bản nhất về Krav Maga.

Krav Maga là gì?

krav maga

Krav Maga là tên gọi của một môn võ do người Do Thái sáng lập ra, được phát triển bởi một võ sĩ có tên là Imi Lichtenfeld người Hungary. Khi nói đến môn võ này, thực tế chính cái tên Krav Maga, đã thể hiện rõ bản chất của nó. Trong tiếng Do Thái (Israel), thì Krav Maga được dịch với nghĩa là “cận chiến”. Nhắc đến Krav Maga, điều ấn tượng đầu tiên mà người ta nhớ đến ở môn võ chính là sự lạnh lùng nhưng tàn khốc mà lại rất hiệu quả lúc thực chiến.

Trong Krav Maga có kỹ thuật rất toàn diện, nên khi đánh thì người tập sẽ phải tập trung cao độ vào cả kỹ thuật đánh đứng với đánh nằm sàng. Tiếp đến, Krav Maga coi trọng sự hiệu quả là cần thiết và hệ thống đòn thế của môn võ này, được hình thành từ việc chọn lọc ở tinh hoa của nhiều môn truyền thống khác. Trong đấy, có đòn vật của môn võ Judo, đòn đấm đá của võ quyền anh với Karate. Thời gian gần đây thì trong các thế võ của Krav Maga, còn có thêm sự xuất hiện các chiêu thức trong Vịnh Xuân Quyền và Muay Thái.

Từ khi ra đời cho đến nay, Krav Maga đã được nhiều tổ chức cũng như hiệp hội tổ chức về Krav Maga được thành lập như: liên đoàn Krav Maga châu Âu thành lập với 1997, có sự tham gia của trên 18,000 thành viên; hiệp hội Krav Maga Israel (KAMI) thành lập vào năm 1989, liên đoàn Krav Maga thế giới (IKMF) thành lập vào năm 1996…

Lý do bạn nên học tập luyện Krav Maga

Chả phải tự nhiên mà hiện nay có rất nhiều người theo học Krav Maga, nó ngoài việc giúp các bạn tự vệ tốt thì cũng có những tác dụng hiệu quả cho sức khỏe, thể trạng và tâm trạng của mỗi người. Vì thế, khi đã hiểu về Krav Maga, thì dưới đây sẽ là những lý do mà chúng tôi chỉ ra bạn đọc nên tham khảo để biết rõ hơn.

Tập Krav Maga để quản lý stress

kravmaga giảm stress

Trong cuộc sống hằng ngày, việc chúng ta phải thường xuyên sống trong cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, luôn phải làm việc với một chế độ cao khiến cho hệ thần kinh của bạn bị căng thẳng. Lúc này người ta gọi đó là bị stress và nếu tính trạng này kéo dài lâu, sẽ khiến bạn không thể kiểm soát mọi việc một cách đúng đắn, chúng ta luôn phải sống trong tình trạng lo âu, tổn thương trí tuệ cũng như tinh thần.

Cách giải quyết tâm tình trạng này, quản lý stress hiệu quả thì tốt nhất là bạn sẽ tham gia vào những bài tập đập, đấm, đá rất có định hướng và khoa học trong Krav Maga sẽ giúp bạn làm giảm khả năng bị stress, quản lý được tình trạng này. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp bạn có thể cải thiện được sức khỏe, bởi việc tham gia tập luyện giúp cho hơi thở bạn hiệu quả hơn từ đấy tuần hoàn máu tốt hơn. Nhờ vào đó, mạch cảm xúc cũng được giải phóng một cách hiệu quả và tích cực.

Khi bạn đã giảm đi cảm giác bị stress, bạn sẽ tự tin hơn trong công việc, cuộc sống của chính bạn. Từ đó, những nỗi sợ hãi, mệt mỏi cũng sẽ tan biến. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình tốt đẹp, tự tin hơn rất nhiều.

Làm chủ cảm xúc và rèn tính kỷ luật

Việc luyện võ, giúp cho bản thân mỗi người chúng ta sẽ làm chủ được cơ thể, tăng cường sức khỏe mà nó còn là một nghệ thuật trong việc làm chủ được cảm xúc, củng cố trí lực. Các bạn ạ, cơ thể con người chúng ta là một phức thể rất phức tạp, nó được vận hành bởi hệ thống những động lực, có tính tương tác rất cao, vì thế khi bạn học võ Krav Maga các bạn sẽ được học phương pháp để tập trung cao độ từ tâm trí đến cơ thể, để có thể làm chủ hành động của mình.

Tiếp đến, với những đường võ thuật Krav Maga, sẽ giúp cho các bạn biết cách bảo vệ mình tốt hơn trước các tình huống bất trắc. Ngoài ra, trong cuộc sống hằng ngày thì các bạn có thể linh hoạt cũng như khéo léo hơn với vô vàn tình huống mình gặp phải. Nói một cách đơn giản, Krav Maga sẽ giúp cho bạn tiết chế cảm xúc, có thể kiểm soát được bản thân, kiềm chế đi những cơn nóng giận hay là cảm xúc bốc đồng. Bạn tiết chế được cảm xúc tốt, bạn sẽ có một ấn tượng rất tốt trong mắt mọi người, bạn sẽ giải quyết công việc chuyên nghiệp hơn.

Học Krav Maga, các thế võ của nó không phải cứ thích là đánh mà nó cũng theo một nguyên tắc, kỷ luật riêng. Theo đó, khi bạn học võ bạn sẽ rèn cho bản thân tính kỷ luật cao, từ đấy sẽ tập trung vào công việc, học tập hiệu quả hơn.

Khắc phục nỗi sợ để tự tin hơn

krav maga giúp tự tin hơn

Mọi nỗi sợ ở mặt tâm lý của con người chúng ta, nó có một mối quan hệ mật thiết với thể chất ở mỗi người và điều này đã được các nhà khoa học khẳng định. Nếu thể hình của bạn là một người đang cảm thấy tự tin, sợ hãi và nhút nhát trước đám đông,… thì bạn hãy khắc phục nó từ việc sẽ cải thiện sức khỏe của thể chất. Nếu bạn tập luyện Krav Maga, với các chương trình dành cho việc rèn luyện thể chất rất trọng tâm, sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được thể lực, vận động tốt hơn từ đấy thể hình trở nên hoàn thiện hơn, giúp bạn tự tin hơn.

Chưa dừng ở đó, với một chương trình của Krav Maga được các bạn rèn luyện đúng nghĩa, cũng giúp cho các bạn có được tinh thần đội nhóm, sẽ giúp bạn nâng cao hơn về kỹ năng giao rồi phối hợp với những người đồng đội khác một cách ăn ý. Điều này, các bạn có thể áp dụng vào chính cuộc sống với công việc hằng ngày của mình.

Việc bạn học Krav Maga, thành thạo các kỹ năng của nó sẽ giúp bạn tự tin trong mọi hoạt động, cũng như giúp bạn kiểm soát được nỗi sợ của mình, mạnh dạn bảo vệ chính quyền lợi của mình ở những tình huống bất ngờ. Học Krav Maga không hề dễ mà phải nói là rất khó khăn, vậy nên với những động thái tích cực từ Krav Maga đem đến cho sức khỏe, tâm lý và tinh thần chúng ta là điều cực kỳ tốt, đáng trân trọng. Từ đấy, các bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống, biết cách vượt qua khó khăn, sống có mục đích, chủ động hơn và quan trọng là dễ dàng có được thành công.

Kết luận

Các bạn đã hiểu Krav Maga là gì rồi chứ, nó cũng là một môn võ được người Do Thái sáng lập ra. Với những lý do bạn nên học tập luyện Krav Maga, mà chúng tôi nêu ra hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn, hiểu rõ hơn tầm quan trọng của môn võ này trong việc giúp bạn phát triển một cách toàn diện nhất.

Thực tế Krav Maga là gì? Lý do bạn nên tập luyện Krav Maga
Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *